Đặc điểm cấu tạo cổng trục dầm đơn Tuancautruc

Sep 12 2017 14:12:01

Nói đến cổng trục dầm đơn là các bạn sẽ nghĩ ngay tới những thiết bị có cấu tạo khổng lồ được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Vậy sản phẩm này có đặc điểm và cấu tạo như thế nào các bạn cùng Tuancautruc theo dõi qua bài viết dưới dây nhé.


Cổng trục dầm đơn ( có tên tiếng anh Single girder bridge ) là thiết bị nâng hạ được sử dụng ngoài trời để nâng các vật có tải trọng lớn từ vài tấn đến hàng trăm tấn. Đặc thù của cổng trục là thực hiện quá trình nâng hạ bằng máy móc thiết bị, thay thế sức người với 3 hình thức di chuyển là di chuyển ngang, dọc và thẳng đứng.


Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta có thể lắp đặt palang xích điện hoặc palang cáp cáp điện cho cổng trục dầm đơn. Tải trọng, khẩu độ, chiều cao nâng hạ cũng thay đổi theo mục đích sử dụng.
Tải trọng tiêu chuẩn: Từ 1 tấn – 20 tấn.
Khẩu độ: Từ 2 mét – 30 mét
Chiều cao nâng: Từ 3 mét – 30 mét
Chiều dài đường chạy: Từ 5 mét – 100 mét
Tốc độ nâng hạ: 0.83m – 10m/phút
Tốc độ di chuyển palang: 0.83m – 20m/phút
Tốc độ di chuyển cổng trục: 15m – 30m/phút
Tay bấm điều khiển gắn liền palang ( kết hợp điều khiển từ xa)
Nguồn điện sử dụng: 380V – 3 pha -50HZ
 
Cấu tạo cổng trục dầm đơn:
Thường có kết cấu khung đỡ dạng chữ A, hệ thống dầm chính được đặt trên kết cấu dầm biên,  Bánh xe có trên dầm biên cho phép cổng trục di chuyển dọc theo hệ thống đường ray bao gồm 8 bộ phận chính như sau:
Dầm chính ( có kết cấu bằng thép, dạng hộp)
Chân cổng trục ( dạng chữ A)
Dầm đầu cổng trục ( dầm biên)
Hệ thống palang nâng hạ.
Hệ thống điện
Sàn thao tác
Cabin điều khiển
Thang leo


Dầm chính và dầm biên được làm từ thép đặc chủng, thép do chính đơn vị sản xuất ra hoặc nhập khẩu. Công ty cổ phẩn Tuancautruc là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tự sản xuất thép để sản xuất thiết bị nâng hạ nên giá thành sản xuất luôn thấp hơn các đơn vị cùng ngành.
Bánh xe di chuyển cổng trục dầm đơn cũng được sản xuất từ thép chuyên dụng.
Tủ điện là thiết bị đầu não quan trọng nhất của cổng trục, nếu tủ điện nhập khẩu từ những quốc gia không đảm bảo chất lượng sẽ rất nguy hiểm trong quá trình vận hành. Hiện tại nước ta tủ điện cổng trục được nhập khẩu từ các nước như Hàn Quốc, Đài Loan, Nga, Nhật Bản.


Pa lăng nâng hạ cũng được nhập khẩu hoàn toàn từ các thương hiệu thiết bị công nghiệp của Hàn Quốc và các nước Châu  u.
Cơ cấu di chuyển sử dụng nguồn điện 3 pha, hiệu điện thế là 380V.
Ứng dụng cổng trục dầm đơn Tuancautruc
Ngành xây dựng nhà cao tầng, trung cư.
Nhà máy khái thác, nhiệt điện, thủy điện…
Các phân xưởng nhà máy luyện kim, lắp ráp, sửa chữa thiết bị nặng.
Nhà máy đóng tàu, cảng vận chuyển hàng hóa, container.
Và nhiều lĩnh vực công nghiệp khác.
 
Lời kết: Trên đây là toàn bộ những thông số cũng như cấu tạo cổng trục dầm đơn. Hy vọng qua bài viết chung tôi đã cung cấp những kiến thức bổ ích nhất tới quý khách hàng. Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988 649 887. Xin chân thành cảm ơn!